Thay vì các mẫu nhà ống có gác lửng thường thấy, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý khách hàng mẫu nhà ngang có gác lửng. Thiết kế khá đơn giản hóa song nhìn ngoài mặt lại chẳng khác gì những căn villa ngôi thứ và dấu ấn.

Mẫu căn nhà cấp 4 có gác lửng thiết kế khá đơn giản với điểm nhấn là phần mái thái, cấu trúc 2 mái trong đó 1 mái ở tiền sảnh sẽ được xây dựng ngay phía trước ngôi nhà và ở tầng lửng sẽ làm ban công thuận tiện nhìn ra bốn bề không gian thông thoáng.

Phần sàn tầng lửng sẽ dùng vật liệu gỗ với các xà thép hình chữ I đỡ mái giảm được phần kết cấu của nhà. Phần trần sẽ có được dùng hệ trần thạch cao nhằm che đi khuyết điểm của mái căn nhà cùng sàn gác lửng. Hệ mái của nhà cấp 4 đẹp được thiết kế với hệ khung thép mái ngói, để hà tiện chi phí thi công gia chủ có thể lựa chọn vật liệu mái tôn để sử dụng thay vì mái ngói.

Kết quả hình ảnh cho nhà cấp 4 khoảng 350 triệu ở Nông Thôn

Nhà cấp 4 được xây dựng trên lô đất 430m2 nhưng diện tích xây dựng chỉ gồm 126m2 và tổng diện tích tầng lửng là 124m2. Tổng thể diện tích công trình là 10.5×13.1m.

Như đã quảng bá ở trên, đây không phải là mẫu villa 2 tầng bởi mặc dù nó khá đẹp mắt và mang phong cách hiện đại song quá trình thiết kế lại được tối ưu và khá tối giản. Điểm nhấn của công trình này chính ở phần mái được trang hoàng các ô ngói kính để lấy sáng cho các phòng ngủ và phòng khách trên tầng lửng. Tại không gian này thiết kế phần ban công cầu kỳ và ấn tượng với các thanh chắn mềm mại, uốn công.

Mặt tiền đường tầng 1 không gian giữa được ốp đá trọn tường, phần cửa vào có diện tích vừa đủ, kết hợp thêm ô cửa sổ nhỏ tăng độ thẩm mỹ. 2 trụ đứng được bài trí ở trước hiên nhằm nâng đỡ cho toàn nhà.

Từ góc nhìn này, khách hàng có thể nhìn thấy một khía cạnh khác của ngôi nhà cấp 4 nông thôn. Từ đây dễ thấy công trình được thiết kế 2 mặt phố, từ vị trí nào cũng có thể xem là mặt tiền đường được. Gia chủ cũng có thể chọn lựa đi lại ở khu vực nào tùy gu. Phần cửa ra vào tại góc nhìn này được xây dựng rộng rãi và mát lành hơn.

Tại khoảng không này, các kiên trúc sư đã trang hoàng hoàn toàn là không gian sinh hoạt chung với 1 phòng khách, 1 phòng ăn, phòng bếp, 1 phòng sinh hoạt chung và 1 gara để xe ô tô, phục vụ đời sống và quá trình sinh hoạt cho cả gia đình.

Khác với tầng 1, mặt bằng tầng 2 tiến hành xây dựng 3 phòng ngủ với tổng diện tích rộng rãi và 1 tòa nhà vệ sinh dùng chung cho các phòng. Tiếp đó sẽ trang hoàng thêm 1 ngôi nhà kho để thuận tiện cho gia đình chứa đồ. Tùy nhu cầu của gia đình mà có thể nhanh nhạy thay đổi khoảng không này thành phòng thờ hay phòng ngủ cho các thành viên.