Trong khi cơ cấu cổ điển Châu Âu đang làm đảo điên cả thế giới thì vào nửa cuối thế kỷ 18 kiến trúc tân cổ điển ra đời như chống lại kiểu cách Roroco lúc đó đang nổi lên được cho là quá lộng lẫy xa hoa và nhiều trang trí phù phiếm không phù hợp với sự phát triển của thế giới. Đặc trưng của cơ cấu tân cổ điển là sự kết hợp hoàn mỹ giữa cơ cấu cổ điển xa hoa cầu kỹ diễm lệ với kiến trúc hiện đại đơn giản hóa nhàm chán, nó là sự khắc phục nhược điểm của cả 2 kiểu cách thiết kế hình thành lên một lối cấu trúc vừa mềm mại cao nhã, cao sang lại không phô trương và lộng lẫy, vừa tinh tế lại vừa khỏe khoắn khiến nhiều người rất yêu thích.

Trước đây cấu trúc cổ điển và tân cổ điển chủ yếu dùng cho những ngôi lâu đài biệt thự quy mô lớn nhưng mà hiện nay với những áp điệu pháp cơ cấu mới và hiệu quả thì kể cả công trình căn nhà ống mặt tiền nhỏ như trong mẫu thiết kế nhà ống 3.5 tầng vẫn dùng được kiểu cách này với sự tiết chế tối giản hơn hài hòa hơn trong các cụ thể để mang lại sự quang đãng và trực quan hơn cho tòa nhà ống.

Nếu như kiến trúc hiện đại những biểu hiện sự tự do trong thiết kế thì kiến trúc tân cổ điển những biểu hiện sự cân bằng và đối xứng trong các cụ thể để suy trì sự chừng mực của phong cách cổ điển trước đó. Sự chừng mực này mang lại tính tương thích và bắt mắt cũng như khoảng không lịch sự hơn cho nhà.

Với cơ cấu ngôi nhà ống vì có mặt tiền đường nhỏ hẹp dưới 7m nên người ta thường thiết kế và xây dựng theo phong cách hiện đại thể làm lên sự thông khí và tránh sự rườm rà phô trương nhưng với sự tiết giảm của kiến trúc tân cổ điển ưu tiên vào đường nét hơn bố cục nên cách chia bố cục cân đối làm nên sự chừng mực và sang trọng.

Sự đối xứng được hình thành lên từ các cụ thể trụ cột, hệ thống khung vòm, cửa… tạo cho mặt tiền đường 5m sự thanh tao và bắt mắt hơn.

Những cụ thể tân cổ điển trong mẫu thiết kế căn nhà ống 3.5 tầng 100m2 biểu hiện vẻ đẹp duyên dáng, mềm mại và thanh lịch
– Khối hình vòm:

Hệ thống khối vòm trong hình khối là một đặc trưng trong ngoại thất cơ cấu tân cổ điển. Mặc đã được lược bỏ những thông tin cụ thể bố cục rườm soát cơ mà về hình khối vẫn duy trì lối thiết kế mềm mại và duyên dáng đó là các khung vòm cửa kết hợp khung vòm mái sảnh hay mái ban công được hệ trụ tròn chống đỡ, đó là đặc trưng thường thấy trong những ngôi nhà tân cổ điển. Với kiến trúc ngôi nhà ống 1 mặt đường thì chủ yếu khung vòm cũng những biểu hiện ở mặt đường và cũng có kích tấc khá thanh lịch vừa vặn để mặt phố nhỏ biến thành thoáng rộng và có cảm giác cao hơn, bề thế hơn, sang trọng hơn.

Mặc dù khối vòm đã tạo được điểm nhấn và sự khác lạ ấn tượng cho mẫu thiết kế ngôi nhà ống 3.5 tầng cơ nhưng mà không thể thiếu sự kết hợp được những mảng tường khỏe khoắn, đường nét vuông vức, mạnh mẽ làm nền để thanh lịch hơn và phù hợp với xu thế của thời đại.

– Cột trụ cổ điển – vẻ đẹp tân cổ điển đặc trưng trong mẫu thiết kế căn nhà ống 3.5 tầng 100m2:

Các thông tin cụ thể cột được sử dụng cho mẫu thiết kế tòa nhà biệt thự 3 tầng tân cổ điển thường vẫn là cột trụ tròn cổ điển Hi Lạp và La Mã cổ đại nhưng mà được giản lược các chi tiết trang trí, các hoa văn hoa lá nên nhìn tiêm tất hơn và không bị rối, các cụ thể cột khỏe khoắn hơn những vẫn rất tinh xảo và mềm mại. Cột trong căn nhà tân cổ điển thường được làm trụ để hình thành lên mái sảnh vòm rộng mở nhìn rất thăng bằng và đối xứng, để phần quan trọng của kết cấu căn nhà.

Cột trụ ở bên trong mẫu thiết kế ngôi nhà ống 3.5 tầng được kết hợp giữa cột Doric mạnh mẽ biểu tượng cho người đàn ông với sự đơn giản hóa và thân cột trơn cùng với cột Corinthian mềm mại được trang trí hoa lá cuốn sóng ở đầu cột và đưỡng rãnh kẻ chỉ ở thân cột cơ mà ở đây đã được lược bớt đường rãnh kẻ thân cột và sự cầu kỳ quá mức ở đầu cột, cơ mà vẫn tạo lên sự sống động, tinh xảo cho mặt đường ngôi nhà 5m.

Màu sắc ngoại thất được sử dụng cho các mẫu nhà tân cổ điển chủ yếu là gam màu trắng trắng kem hoặc vàng đồng cũng có một vài mẫu màu đá ốp tự nhiên xám đầy sang trọng, màu sắc tươi sáng những dấu hiệu nét đẹp kiêu sa và thanh lịch nhưng không mang nét quyền uy, phô trương rực rỡ mạnh mẽ như những công trình cổ điển, đó là một nét đẹp nhã nhặn mà hàng loạt người yêu thích cho nên cũng không phải ai cũng thích phô trương địa vị hay quyền lực xã hội. 

Trong mẫu thiết kế căn nhà ống 3.5 tầng sử dụng màu sắc được lựa chọn mang đến nát đẹp nhẹ nhàng nhưng đầy khí chất, sự tiết chế trong màu sắc đồng thời việc thể hiện gam màu trắng và màu đá ốp cao cấp tạo lên không gian tươi sáng sang trọng mà không cầu kỳ hay rực rỡ. Mẫu nhà ống 3 tầng rưỡi 100m2 mặc dù nắm trong tay mặt phố nhỏ những với cách thể hiện màu sắc vẫn toát lên sự cao sang tươi sáng mang đậm màu sắc mĩ thuật.

– Lan can sắt mĩ thuật: Nếu như những mẫu nhà hiện đại dùng chủ yếu chất liệu kính và lan can bằng kính, bắt thanh nhôm sắt thẳng nhưng với nhà cổ điển thì lan can sắt mĩ thuật là yếu tố không thể thiếu hình thành lên sự tinh xảo và duyên dáng. Lan can sắt mĩ thuật dấu hiệu bằng các họa tiết hoa lá uống cong hoặc đơn giản hóa là các đường cong cầu kì cũng đủ mang lại công hiệu ngạc nhiên về tính thẩm mĩ của mặt đường mẫu thiết kế căn nhà ống 3.5 tầng tân cổ điển. Sắt là vật liệu được sử dụng nhiều trong các mẫu căn nhà cổ điển nhưng mà với tân cổ điển nó còn được kết hợp với các vật liệu hiện đại khác.

– Đá ốp cao cấp: Đá ốp cao cấp được dùng càng nhiều thì chi phí càng cao cơ nhưng mà mà với căn nhà tân cổ điển hay cổ điển thì dường như nó là loại vật liệu không thể thiếu thay thế những mảng tường sơn nhàm chán, đá ốp tạo sự sang trọng thường dùng cho mặt tiền đường căn nhà.

Kiến trúc mái bằng kết hợp mái thái trong mẫu thiết kế tòa nhà ống 3.5 tầng tân cổ điển sang trọng
Đối với các mẫu biệt thự vườn tân cổ điển thì thường sử dụng mái thái hoặc mái marsand để hình thành sự sang trọng cao quý tuy nhiên đối với ngôi nhà ống liền kề vì diện tích nhỏ hẹp và áp sát không gian công trình khác nên thường sử dụng mái bằng hoặc làm tường thu hồi kết hợp mái dốc lợp ngói thái cho phần hiên ngôi nhà. Đối với mẫu thiết kế căn nhà ống 3.5 tầng kts đã kết hợp mái bằng để làm sân thượng với mái dốc đua ra ở mặt tiền để mang đến vẻ đẹp tao nhã sang trọng cbo mặt tiền tòa nhà.

Tham khảo cách bố trí công năng cho mẫu thiết kế ngôi nhà ống 3.5 tầng 100m2 tân cổ điển mặt tiền 5m
Với kích tấc lô đất cũng khá nhỏ hẹp khoảng 100m2 liền kề các công trình thì chủ đầu cơ đã lựa chọn cách tận dụng lô đất triệt để khi thiết kế căn nhà ống 3.5 tầng tân cổ điển 100m2 để thiết kế và xây dựng. Lô đất hình ống sát mặt đường nên khá thuận lợi cho việc kinh doanh của chủ đầu cơ.

Tầng 1: không gian kinh doanh 5m2, wc1 4m2, phòng bếp + ăn 19m2, sảnh gia công 4m2

Với lợi thế về địa điểm sát mặt tiền đường, chủ đầu tư cần có nhu cầu thiết kế riêng khoảng không kinh doanh cho gia đình với khoảng trống 5m2 ở sát ngay mặt ngoài, bên trong là wc và phòng bếp ăn cho gia đình, và tất nhiên phòng khách cần được đặt ở vị trí địa lý tầng 2. khoảng không bếp ăn được đặt ở tầng 1 là sự bố trí hợp lí nhất vì những người nội trợ sẽ không cần khó nhọc mang đồ lên tầng 2 và mùi thức ăn mùi thực phẩm cũng như khói bếp cũng không bị ám nhà đá tòa nhà tình hình diễn biến đến các khoảng không nghỉ ngơi và phòng khách.

+ Tầng 2: phòng ngủ 1 23m2, wc2 4m2, sảnh tầng 6m2, phòng khách 21m1, phòng ngủ 2 19m2, w3 4m2

Vì tầng 1 chủ yếu là không gian kinh doanh và chỗ để xe nên tầng 2 tầng 3 mới là không gian cuộc sống chính của gia đình gồm các không gian được trang hoàng khoa học và tiện nghi cũng tương đối rộng rãi phù hợp với mục đích sử dụng. Cầu thang lên tầng ở giữa phòng khách và phòng ngủ để tiện lợi cho việc tiếp khách và cả tĩnh dưỡng. Tầng 2 gồm 2 phòng ngủ đều rộng và được bài trí ban công ở phòng ngủ 2 mang lại sự quang quẻ và sức sống cho không gian nội thất. Phòng ngủ 1 thì có khung cửa sổ kích thước lớn cũng là áp giải pháp rất công hiệu.

+ Tầng 3: phòng ngủ 3 17m2, kho 4m2, phòng thờ 12m2, sảnh tầng 6m2, phòng ngủ 4 23m2, wc4 4m2.

+ Tầng 4: Tầng tum: Phòng giặt 4m2, sảnh tầng 6m2, sân phơi 23m2

Với nhu cầu 4 phòng ngủ thì tầng 3 của mẫu thiết kế tòa nhà ống 3.5 tầng phải gồm thêm 2 phòng ngủ và 1 phòng thờ để duy trì truyền thống thờ tự ông bà tổ tiên của gia đình. Vì không muốn phòng ngủ bị ẩm ướt hay bị mùi hôi khó chịu, chủ đầu tư có yêu cầu thiết kế phòng ngự sinh chung bề ngoài ở sảnh tầng.

Tầng 4 chỉ là một tum che cầu thang và đó là không gian của phòng giặt của sân phơi và tiểu cảnh bố cục, gia đình có thể tận dụng không gian tầng tum để trồng rau sạch, đó là cách tận dụng sân thượng rất tuyệt vời.