Thay vì các mẫu căn nhà ống có gác lửng thường thấy, hôm nay chúng tôi sẽ quảng bá đến quý khách hàng mẫu ngôi nhà ngang có gác lửng. Thiết kế khá tối giản song nhìn bề ngoài lại chẳng khác gì những căn biệt thự đẳng cấp và ấn tượng.

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng thiết kế khá đơn giản hóa với điểm nhấn là phần mái thái, cơ cấu 2 mái trong đó 1 mái ở tiền sảnh sẽ được xây dựng ngay phía trước căn nhà và ở tầng lửng sẽ làm ban công thuận tiện nhìn ra bốn bề không gian thông khí.

Phần sàn tầng lửng sẽ sử dụng vật liệu gỗ với các xà thép hình chữ I đỡ mái giảm được phần kết cấu của căn nhà. Phần trần sẽ đạt được sử dụng hệ trần thạch cao nhằm che đi khuyết điểm của mái nhà cùng sàn gác lửng. Hệ mái của ngôi nhà cấp 4 đẹp được thiết kế với hệ khung thép mái ngói, để tiện tặn chi phí thi công gia chủ có thể lựa chọn vật liệu mái tôn để dùng thay vì mái ngói.

Căn nhà cấp 4 được xây dựng trên lô đất 430m2 tuy nhiên diện tích xây dựng chỉ gồm 126m2 và tổng diện tích tầng lửng là 124m2. Tổng thể diện tích công trình là 10.5×13.1m.

Như đã truyền bá ở trên, đây không phải là mẫu nhà biệt thự 2 tầng bởi mặc dù nó khá đẹp mắt và mang phong cách hiện đại song quá trình thiết kế lại được tối ưu và khá đơn giản hóa. Điểm nhấn của công trình này chính ở phần mái được bố trí các ô ngói kính để lấy sáng cho các phòng ngủ và phòng khách trên tầng lửng. Tại không gian này thiết kế phần ban công cầu kỳ và dấu ấn với các thanh chắn mềm mại, uốn công.

Mặt tiền tầng 1 không gian giữa được ốp đá trọn tường, phần cửa vào có diện tích vừa đủ, kết hợp thêm ô cửa sổ nhỏ tăng độ thẩm mỹ. 2 trụ đứng được bố trí ở trước hiên nhằm nâng đỡ cho toàn tòa nhà.

Từ góc nhìn này, khách hàng có thể nhìn thấy một khía cạnh khác của ngôi nhà cấp 4. Từ đây dễ thấy công trình được thiết kế 2 mặt tiền, từ vị trí địa lý nào cũng có thể xem là mặt tiền đường được. Gia chủ cũng có thể chọn lựa đi lại ở khu vực nào tùy sở thích. Phần cửa ra vào tại góc nhìn này được xây dựng rộng rãi và mát mẻ hơn.

Tại không gian này, ác kiên trúc sư đã bố trí hoàn toàn là không gian đời sống chung với 1 phòng khách, 1 phòng ăn, phòng bếp, 1 phòng sinh hoạt chung và 1 gara để xe ô tô, phục vụ cuộc sống và quá trình sinh hoạt cho cả gia đình.

Khác với tầng 1, mặt bằng tầng 2 tiến hành thực hiện xây dựng 3 phòng ngủ với tổng diện tích rộng rãi và 1 tòa nhà vệ sinh dùng chung cho các phòng. Tiếp đó sẽ bài trí thêm 1 tòa nhà kho để thuận tiện cho gia đình chứa đồ. Tùy nhu cầu của gia đình mà có thể linh động diễn biến không gian này thành phòng thờ hay phòng ngủ cho các thành viên.