Ống cống bê tông cốt thép là một loại vật liệu xây dựng được sử dụng rất phổ biến trong ngành công nghiệp xây dựng. Với những tính chất riêng của mình, việc lắp đặt ống cống bê tông cốt thép đúc sẵn trong các công trình hạ tầng kỹ thuật ngầm như hào kỹ thuật dẫn cáp điện-internet…

Hạ tầng thoát nước mưa và thoát nước thải sẽ giúp cho các công trình khu đô thị, khu công nghiệp, đường xá giao thông được hoàn thiện, đồng bộ, phù hợp với xu hướng phát triển trong quy hoạch phát triển đô thị hiện đại.

ong-cong-be-tong-cot-thep-dep
Mẫu cống làm bằng bê tông cốt thép đẹp

Ưu điểm của ống công bê tông đúc sẵn

Tính phổ biến

Dù hiện nay đang có rất nhiều biện pháp được lựa chọn trong việc thi công hạ tầng thoát nước mưa và thoát nước thải cũng như hạ tầng kỹ thuật ngầm, thì việc sử dụng ống cống bê tông đúc sẵn hiện đang được sử dụng rất phổ biến trong việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng các khu đô thị, khu công nghiệp, đường xá giao thông. Từ các công trình hạ tầng kỹ thuật cho đến hạ tầng thoát nước mưa cũng như hạ tầng thoát nước thải, thậm chí là hệ thống thoát nước vệ sinh trong y tế và trong các ngành sản xuất công nghiệp hóa chất độc hại. Việc sử dụng hào kỹ thuật hay ống cống đúc sẵn cũng có tuổi thọ dài, độ bền cao, khả năng chịu lực cao, chịu tải tốt. Bằng chứng là có rất nhiều các công trình hiện đang sử dụng ống cống bê tông cốt thép đúc sẵn.

Tính tiện dụng

Để tạo nên bê tông cần vài nguyên liệu phổ thông như xi măng, cát, đá, sỏi, … nhưng ứng dụng của bê tông rất rộng, từ các bức tường, nền nhà mái nhà cho đến việc sản xuất hàng loạt ống cống đúc sẵn theo tiêu chuẩn thiết kế cầu 22TCN-272-05 của Viện Khoa học Công nghệ Giao thông vận tải – Bộ Giao thông vận tải, để dùng trong thi công các công trình cầu cống, đập nước, thủy lợi, hạ tầng giao thông, hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng thoát nước mưa, hạ tầng thoát nước thải, …

Tính bền vững, ổn định, ít phải bảo dưỡng

Tính trơ của việc lắp đặt cống bê tông cốt thép đúc sẵn khiến chúng an toàn với các tác động bên ngoài và ảnh hưởng của các điều kiện thời tiết không được tốt. Công trình sẽ luôn bền vững, ổn định và chúng ta ít phải sửa chữa, bảo dưỡng.

uu-diem-cua-ong-cong-be-tong
Ưu điểm của cống làm bằng bê tông

Tính chống thấm nước

Do đặc điểm của bê tông là không thấm nước, do vậy mà việc lắp đặt sử dụng ống cống bê tông cốt thép đúc sẵn trong các công trình thoát nước mưa, thoát nước thải và đặc biệt là trong các công trình y tế và sản xuất công nghiệp hóa chất độc hại sẽ giúp ngăn không bị rò rỉ nước thải độc hại ra ngoài, vì thế góp phần vào việc bảo vệ môi trường, và phát triển bền vững.

Tính đồng nhất

Do việc sản xuất hàng loạt hào kỹ thuật hay cống bê tông hộp đúc sẵn theo tiêu chuẩn thiết kế trên dây truyền tự động, nên đảm bảo cống làm bằng bê tông cốt thép đúc sẵn luôn có chất lượng, kích thước, ngoại quan là đồng đều, đặc chắc, không bị biến dạng.

Ngoài ra, trên thị trường ống cống bằng bê tông khá sẵn hàng, đa dạng về chủng loại, giá thành thấp, dễ lắp đặt.

Nhược điểm: về diện tiết mặt cắt không tối ưu cho nhiều địa hình khác nhau, không thuận tiện trong quá trình sử dụng đặc biệt là sửa chữa những cống có đường kính nhỏ

Các loại ống cống bê tông cốt thép

Ống cống bê tông cốt thép đúc sẵn các loại đường kính từ D300 đến D2000 sản xuất công nghệ rung lõi, cống được sản xuất bằng công nghệ bê tông khô: Chất lượng đồng đều, đảm bảo tiến độ cấp hàng nhanh chóng

Ống cống làm bằng bê tông là sản phẩm cấu kiện bê tông cống tròn cống hộp nói chung. thông thường ống cống bê tông được hiểu là các sản phẩm cống tròn (sản phẩm cống có dạnh mặt cắt hình tròn). trong các sản phẩm cấu kiện bê tông đúc nói chung, sản phẩm cống tròn được sử dụng sớm và phổ biến nhất hiện nay.

cac-loai-ong-cong-be-tong-cot-thep
Sản xuất cống bê tông

Một số chủng loại ống cống tròn theo tiêu chuẩn phổ biến nhất hiện nay

  • Ống cống d300
  • Ống cống d400
  • Ống cống d500
  • Ống cốn d600
  • Ống cống d800
  • Ống cống d1000
  • Ống cống d1200
  • Ống cống d1500
  • Ống cống d1800
  • Ống cống d2000

Báo giá ống cống bê tông cốt thép

Chúng tôi trân trọng gửi tới Quý khách bảng báo giá cụ thể như sau:

SttChủng LoạiTải TrọngĐVTĐơn giá (đồng/m)
  01Ống cống tròn D300   VH và HL-93    m dài          180.000
  02Ống cống tròn D400   VH và HL-93   m dài          200.000
  03Ống cống tròn D500   VH và HL-93   m dài          270.000
  04Ống cống tròn D600   VH và HL-93    m dài          320.000
  05Ống cống tròn D800   VH và HL-93   m dài          410.000
  06Ống cống tròn D1000   VH và HL-93   m dài          880.000
  07Ống cống tròn D1200   VH và HL-93   m dài        1.100.000
  08Ống cống tròn D1500   VH và HL-93   m dài        1.500.000
  09Ống cống tròn D1800   VH và HL-93   m dài        1.800.000
10Ống cống tròn D2000 Tải trọng HL m dài 2.400.000

– Đơn giá trên chưa bao gồm thuế VAT (10%)
– Sản phẩm được sản xuất theo công nghệ rung đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn thiết kế dự án, hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001-2015.
– Báo giá có hiệu lực kể từ ngày 01/01/2019 và có giá trị đến khi có thông báo giá mới.   
Báo giá áp dụng cho sản phẩm sản xuất công nghệ rung theo thiết kế của bên bán – Thiết kế đảm bảo tiêu chuẩn TCVN 9113:2012 Tiêu chuẩn mới nhất áp dụng cho sản phẩm Ống cống bê tông cốt thép thoát nước đúc sẵn.

Báo giá ống cống bê tông cốt thép

Trên đây là những ưu điểm cùng các loại ống cống bê tông đúc sẵn đang được sử dụng phổ biến cho các loại công trình và báo giá một số loại ống cống bê tông cốt thép cơ bản. Quý khách hàng muốn có lắp đặt ống cống bê tông cốt thép cho công trình của mình, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tốt nhất.