Xây nhà bằng tấm bê tông đúc sẵn giá thành có rẻ hơn xây dựng theo cách truyền thống không ? uy tín chất lượng ngôi nhà khi dùng tấm bê tông đúc sẵn có bển không ? đây là một vài số câu hỏi mà khách hàng đã đề cập với chúng tôi trong quãng thời gian qua, để áp giải quyết những thắc mắc trên Wedo có bài viết để mọi người hiểu rõ hơn về sản phẩm tấm bê tông nhẹ đúc sẵn.

Xây nhà bằng tấm bê tông đúc sẵn có rẻ và tốt hơn không?

Bạn đang muốn xây căn nhà vừa nhanh chóng vừa tiết kiệm được tối đa chi phí thì phương án dùng tấm bê tông đúc sẵn hoàn toàn có thể đáp ứng được, mà là dẫn giải pháp ưu việt nhất đang là xu hướng trong thiết kế được ứng dụng rất nhiều trong vài năm chở lại đây.

Tấm bê tông đúc sẵn là gì? Cấu tạo của tấm bê tông nhẹ đúc sẵn ra sao?

Là loại vật liệu nhẹ dạng tấm xi măng đúc sẵn tấm có kích thước tiêu chuẩn do từng nhà sản xuất nói về, sàn lắp ghép được ghép với nhau vởi hệ khung sắt hoặc dầm bê tông đỡ phía dưới.
Ngày nay trên thị trường có hai loại tấm được sử dụng phổ biến nhất và thực sự mang lại tính công hiệu cao đó là tấm cemboard ( Fiber cementboard ) và tấm panel xuân mai.

Kết quả hình ảnh cho bê tông đúc sẵn
Tấm bê tông đúc sẵn dùng xây dựng nhà

1. Tấm bê tông đúc sẵn panel xuân mai

+ Tấm panel xuân mai là gì ?
gồm có tổ hợp dầm bê tông dự ứng lực đúc sẵn gạch bê tông rỗng và lớp bê tông cốt thép đổ bù chỗ liên kết tạo lên một h.thống sàn panel nhẹ.
Cấu tạo sàn panel xuân mai lắp ghép: là loại sàn có kết cấu tối giản, được lắp ghép bởi hệ dầm bê tông với các block gạch rỗng ở giữa trọng lượng nhẹ hơn với đổ bê tông truyền thống nên cần rất ít cốt pha và cột chống trong quá trình thi công.

Ưu thế của tấm sàn panel xuân mai

Khi xây nhà bằng tấm bê tông đúc sẵn này sẽ có những ưu điểm sau:

+ Thi công nhanh chóng: do được lắp ghép bởi các khối gạch block nên từ quá trình chuyên chở vật tư đến quá trình thi công rất tối giản và nhanh chóng giảm hàng loạt quãng thời gian thi công, tổng diện tích sàn 30 – 50m2 với 10 người thi công chỉ trong một ngày có thể hoàn thành.
+ Giá thành rẻ hơn đổ bê tông truyền thống.
+ Độ chịu lực cao.
+ Cách âm, cách nhiệt tốt.
+ giảm trừ ô nhiễm môi trường do quá trình thi công nhanh không bui bặm.
Nhược điểm của tấm bê tông nhẹ panel xuân mai:
+ Công nghệ sản xuất đơn giản hóa.
+ Nặng không kém so với đổ bê tông truyền thống.
+ Không tối ưu với nhà có nền móng yếu.
+ Chi phí làm móng không giảm nhiều so với sàn truyền thống.

2. Tấm bê tông đúc sẵn cemboard

Tấm cemboard là gì ?

Tấm xi măng cemboard là dạng tấm bê tông đúc sẵn có kích cỡ tiêu chuẩn 1220 x 2440 được lắp ghép với nhau bởi hệ dầm sắt I chịu lực và các thanh phụ sắt hộp trên bắn tấm cemboard định vị bằng vít.

Thành phần tấm cemboard

Được cấu tạo từ những loại vật liệu tự nhiên xi măng portland + cát siêu mịn + Đá vôi + Sợi cellulose, sản xuất trên dây truyền hiện đại của Châu Âu do Pháp sản xuất nên uy tín hoàn toàn có thể yên tâm.

Kết quả hình ảnh cho Tấm bê tông đúc sẵn panel xuân mai
Ưu điểm của tấm bê tông đúc sẵn

Chi phí xây ngôi nhà bằng tấm bê tông đúc sẵn giá thành có rẻ hơn xây dựng theo cách truyền thống không ?

Các ngôi nhà đúc thật truyền thống trước đây đều dùng sắt thép làm thành các khung, sau đó đổ xi măng thành những tấm bê tông khá dày. cơ mà phương pháp này khá tốn kém vì giá thành của những loại sắt thép làm sàn này không hề rẻ.

Xây nhà bằng tấm sàn bê tông đúc sẵn

Và áp giải pháp thay cho ngày nay đó chính là dùng những vật liệu tấm bê tông nhẹ để làm sàn giả, không sử dụng đến bê tông cốt thép, và các tấm cemboard chính là vật liệu được dùng phổ biến nhất hiện nay. Việc sử dụng những tấm cemboard làm giảm giá xây dựng căn nhà đúc giả từ 25% đến 35%, vì giá của tấm cemboard này chỉ từ 200 đến 700 nghìn đồng.

Xây nhà bằng tấm tường bê tông đúc sẵn

Thay thế việc xây tường ngăn tường bao bằng gạch vữa thi nay phương pháp dựng hệ khung thép ốp hai tấm tường bê tông nhẹ đúc sẵn, rút được 2/3 quá trình thi công lại giảm trọng lượng kết cấu móng cho ngôi ngôi nhà.

Nếu sử dụng phương án xây nhà bằng tấm bê tông đúc sẵn này có thể chống nóng, cách âm cho ngôi nhà tốt hơn bằng việc sử dụng các loại vật liệu như bông khoáng, bông thủy tinh, đây là những loại vật liệu chống nóng cách âm tốt nhất ngày nay mà giá thành lại hợp lý diễn biến 25 – 30 nghìn đồng trên m2.
Tấm tường bê tông nhẹ bề mặt rất nhẵn phẳng phiu nên có thể sơn bả rất đẹp, có thể gián dấy đặc biệt độ bền không thua kém so với tường gạch truyền thống.
dùng tấm xi măng nhẹ đúc sẵn sẵn rất phù hợp với các ngôi nhà có nền móng yếu, tòa nhà cơi nới thêm tầng, phù hợp với các loại hình nhà như quán ăn, nhà hàng, căn nhà trọ cho thuê, căn nhà sân vườn…
Ví dụ chi tiết: Khi xây một ngôi căn nhà với tổng diện tích là 100m2
Khi sử dụng phương pháp đổ bê tông truyền thống thì tổng chi phí khoảng 460.000.000 đồng (kiến trúc hiện đại)
Khi sử dụng phương pháp đổ sàn bằng tấm bê tông nhẹ đúc sẵn thì tổng chi phí xây nhà đúc giả còn 330 triệu đồng. Như vậy nếu xây tòa nhà đúc giả thì chi phí sẽ giảm đi tương đối nhiều, giúp bạn giải quyết vấn đề về tài chính trước mắt.
+ Dùng sàn đúc giả bằng vật liệu tấm cemboard sẽ tiết kiệm thời gian thi công vì nguyên tắc thi công rất đơn giản hóa, dễ thi công, từ đó chúng ta có thể giảm chi phí nhân lực hơn.
+ So với thi công bê tông cốt thép thường nhật, phương pháp thi công tấm cemboard hà tằn hà tiện vật liệu hơn, giảm chi phí móng và khung ngôi nhà. Việc ngày càng nhiều công trình dân dụng ứng dụng tấm cemboard đã thanh minh tính hữu hiệu và thế mạnh vượt trội so với phương thức đổ giả truyền thống.
+ Trọng lượng nhẹ: giảm trọng lượng bản thân kết cấu sàn, tối ưu hóa kết cấu sàn, từ đó tiết kiệm giá xây dựng căn nhà bằng tấm bê tông nhẹ đúc sẵn.

Tấm tường bê tông đúc sẵn trong xây dựng

Chất lượng ngôi căn nhà khi dùng tấm bê tông đúc sẵn có bền không ?

+ Có thể tạo nên công trình bền vững tương đương ngôi nhà xây truyền thống
+ Che được hệ thống cơ điện phía trên
+ Làm sàn dạng này vẫn có thể tạo hình theo thiết kế mà vẫn duy trì độ phẳng. Tuổi thọ sàn dạng này tương đương so với tòa nhà đúc truyền thống vì tấm đã được xử lý chống mối mọt, chịu nhiệt, chống thấm, chống cháy
+ Chịu lực tốt nhất, có lợi thế đàn hồi
+ Trọng lượng cực kỳ nhẹ chắc chắn cho kết cấu móng cho ngôi căn nhà.
+ Tạo được không gian sử dụng nhiều hơn, rộng hơn.
– Tấm sàn cemboard với kết cấu là sự kết hợp giữa sợi gỗ tự nhiên và xi măng,tăng tiềm lực cách âm, cách nhiệt hà tằn hà tiện chi phí năng lượng điện cho hệ thống làm mát như điều hòa, quạt điện
+ Tạo nên sự linh động, đa dạng cho các mẫu căn nhà theo yêu cầu của khách hàng
+ Giảm bớt việc sử dụng vật liệu xây truyền thống mà thay vào đó là sử dụng vật liệu xanh, tạo lên môi trường sống bền vững, thân thiện với môi trường

Với những gợi ý trên, bạn có thấy xây nhà bằng tấm bê tông đúc sẵn có tốt và rẻ hơn không? Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được vật liệu phù hợp cho công trình của mình.